CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM VIỆT PHÁP SHAL – NHÀ MÁY VIỆT PHÁP SHAL

Nhôm – Tương lai “xanh” của ngành công nghiệp Ô tô

Nhôm – Tương lai “xanh” của ngành công nghiệp Ô tô

Nhôm là nguyên liệu xanh hoàn hảo cho ngành công nghiệp ô tô và những con số thực tế đã chứng minh điều đó. Số lượng kim loại nhẹ được sử dụng để chế tạo linh kiện ô tô đã tăng đều đặn trong 30 năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai: trong 5 năm tới, khối lượng nhôm sẽ tăng khoảng 20 kg lên mức trung bình là 180 đến 200 kg nhôm mỗi xe. Vậy đâu là những đặc tính đã biến nhôm thành nguyên liệu ngày một quan trọng như vậy?

1. Nhẹ, bền và hơn thế nữa

Khối lượng riêng của nhôm là khoảng 2,6 đến 2,8 g trên cm³ – tức chỉ bằng ⅓ so với thép – vậy nhưng nhôm lại là một trong những kim loại cứng nhất trên trái đất. Hợp kim nhôm được sử dụng trong nhiều sản phẩm và trong nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi độ bền cao. Nhôm có độ bền cao có thể được sử dụng trong chế tạo máy bay và xe cộ và thậm chí là một số tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Sức mạnh của nhôm còn có thể được gia tăng bằng cách thêm các nguyên tố như silicon, magiê để tạo ra một kim loại mạnh nếu không muốn nói là mạnh hơn thép.

Nhôm trong công nghiệp ô tô

Tại Ý, theo ước tính gần đây, hơn 40% tổng lượng nhôm (1,85 triệu tấn vào năm 2020) được sử dụng cho ngành công nghiệp ô tô.

Ngoài sức mạnh và độ bền đáng kinh ngạc, các sản phẩm nhôm công nghiệp còn mang trong mình khả năng chống ăn mòn cũng như độ dẫn điện và dẫn nhiệt tuyệt vời. Tất cả các ưu điểm trên lý giải vì sao các linh kiện nhôm được ứng dụng và xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống.

2. Bền vững với môi trường

Nhôm là vật liệu siêu nhẹ nhưng lại rất bền và không chỉ có vậy, nhôm còn là vật liệu thân thiên nhất với môi trường. Đặc điểm nổi bật của nhôm là có thể tái chế vô hạn. Ngày nay, khoảng 75% tổng lượng nhôm được sản xuất trong lịch sử (gần một tỷ tấn) vẫn đang được sử dụng. Việc tái chế nhôm thường tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc sản xuất nhôm mới, ngay cả khi đã tính đến chi phí thu gom, phân loại và tái chế. 

Khả năng tái chế biết nhôm thành nguyên liệu xanh lý tưởng.

Tái chế nhôm cũng ít tốn kém và ít tiêu tốn năng lượng hơn so với việc tạo ra nhôm mới. Quá trình tái chế nhôm chỉ sử dụng khoảng 5% năng lượng so với quá trình tạo ra nhôm mới từ bôxít. Việc cần ít nhiên liệu cũng hạn chế lượng khí thải, bao gồm cả khí nhà kính và qua đó giúp bảo vệ môi trường một cách bền vững.

3. Nhôm công nghiệp ô tô thương hiệu Việt Pháp SHAL

Tại Việt Pháp SHAL, chúng tôi thấu hiểu những ưu điểm của nhôm và mong muốn tạo ra những sản phẩm có thể phát huy tối đa những ưu điểm đó. Với công nghệ và hệ thống máy tiêu chuẩn Quốc tế, được nhập khẩu đồng bộ, Việt Pháp SHAL đã và đang chế tạo ra những linh kiện và chi tiết nhôm hoàn hảo phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô như: các chi tiết tản nhiệt, bộ pin, hệ thống dây dẫn cũng như một số chi tiết khung xe.

Mời Quý khách hàng và các đơn vị quan tâm đến các sản phẩm nhôm phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô của Việt Pháp SHAL vui lòng liên lạc Hotline: +84 888 358 999 hoặc thông qua fanpage của Việt Pháp SHAL để được tư vấn và báo giá.

———————————-

* Sản phẩm nhôm định hình tại ADAMAS và Việt Pháp SHAL đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu trong trong các công trình hiện đại, xuất hiện ở mọi công trình xây dựng hiện từ công cộng đến tư nhân.

* Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về sản phẩm.

* Xem thêm sản phẩm và catalog của chúng tôi tại đây

* Theo dõi các kênh truyền thông của Việt Pháp SHAL  

Leave a Reply

%d bloggers like this: